3.1 5

Cách chăm sóc gà chuối trở thành “chiến kê” đẳng cấp

Đá Gà

Hiện nay gà chuối là giống gà đá rất phổ biến, chúng rất nhanh nhẹn và là một chiến binh cừ khôi trong làng đá chọi. Chính vì vậy mà nhiều sư kê rất quan tâm đến cách chăm sóc gà chuối, huấn luyện chúng để trở thành những “bậc thầy” lão luyện trên sân đấu.

Vậy tại sao anh em không bỏ ra chút thời gian để tham khảo qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ tổng hợp tất tần tật những vấn đề cần lưu ý khi nuôi gà chuối.

Những điều cần đặc biệt chú ý trong cách chăm sóc gà chuối

Chuồng nuôi

Chuồng dùng để nuôi và chăm sóc gà chuối là thứ rất quan trọng. Nó đem lại sự thoải mái cho các chiến kê, đồng thời cũng hạn chế những vấn đề về sức khỏe. Nhiều sư kê không quan tâm đến vấn đề này lắm, nhưng trên thực tế thì nó quyết định đến 50% sức bền của gà.

BundauTv trực tiếp bóng đá

Cách chăm sóc gà chuối trở thành “chiến kê” đẳng cấp
Chuồng nuôi gà chuối cực quan trọng

Chuồng để chăm sóc gà chuối đá gà cựa dao cần rộng rãi để chúng di chuyển thoải mái. Bố trí thêm cành cây chắc chắn ngang chuồng để cho chúng có chỗ ngủ. Đặc biệt nền chuồng cần rải cát mịn hoặc phủ rơm, rạ dày để trong quá trình đi lại cựa gà không bị trầy xước. Chắc bạn cũng biết trong đá gà, cựa gà và mỏ là hai món vũ khí quan trọng của chúng.

Chế độ dinh dưỡng trong chăm sóc gà chuối

Nuôi gà đá khác nuôi gà thịt, chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng, không phải cứ thích cho chúng ăn bao nhiêu là cho hay ăn càng nhiều thì càng tốt.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay

Cách chăm sóc gà chuối trở thành “chiến kê” đẳng cấp
Cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý cho chiến kê

Trong cách chăm gà chuối anh em cần nhớ thóc, lúa là thức ăn chính trong khẩu phần ăn chiến kê. Ngoài ra nếu muốn cơ bắp chúng phát triển toàn diện và đá có lực thì cần phải bổ sung thêm mồi, vitamin, protein, khoáng chất cũng như canxi. Đối với:

  • Mồi: thịt bò, cá, sâu superworm, dế hay lươn,..
  • Protein: xà lách và giá…
  • Canxi: vỏ trứng, ốc,… (xay nhuyễn và trộn cùng thức ăn)
  • Vitamin và khoáng chất có thể mua tại trạm y tế, pha vào nước uống để cho chiến kê sử dụng

Ngoài chế độ ăn thì nước cũng cần có liều lượng nhất định. Nếu để chiến kê uống quá nhiều sẽ dẫn đến việc tích nước trong cơ thể, giảm sự nhanh nhạy của chúng. Chỉ cho uống 2 lần vào sáng sớm và buổi tối trước khi ngủ. Vào những ngày hè nóng có thể cho uống thêm nước vào buổi trưa. Còn vào mùa đông có thể giảm lượng nước uống xuống, cho dùng vào buổi tối là được.

Lưu ý: Thóc, lúa cho chiến kê ăn phải ngâm sẵn trước đó. Có như vậy thì thức ăn mới cung cấp nước cho chúng.

Kèo trực tuyến

Chế độ luyện tập trong chăm sóc gà chuối

Không có cách nào tạo nên các chiến binh oai hùng, dũng mãnh và đá tốt bằng việc luyện cho chúng tập cả. Nếu muốn gà chuối đá có lực, đá hay trước đó chúng phải tập luyện thật tốt.

Yếu tố được xem là quan trọng hàng đầu là giống. Nếu may mắn sở hữu chiến binh tốt “từ trong trứng” thì việc huấn luyện dễ dàng hơn. Bởi nó được thừa hưởng các gen trội từ gà mái và gà trống.

Top nhà cái uy tín

Cách chăm sóc gà chuối trở thành “chiến kê” đẳng cấp
Chăm sóc gà chuối, cho luyện tập thường xuyên tăng độ bền và khả năng chiến đấu

Sau giai đoạn 6 – 7 tháng tuổi nhớ tách đàn nuôi riêng. Một số bài luyện tập cần áp dụng cho chiến kê như:

  • Vần hơi: Tập sức bền cho gà
  • Chạy lồng: Rèn luyện cho đôi chân có lực
  • Dầm sương dãi nắng: Để chiến kê thích ứng điều kiện, thời tiết bên ngoài
  • Vào nghệ, om bóp: Để da gà trở nên dày hơn và khả năng chịu lực cao hơn

Kết bài

Đó là cách để chăm sóc gà chuối chuẩn nhất hiện nay. Anh em nào có phương pháp nào hay hơn hoặc công dụng hơn thì hãy chia sẻ cho mọi người biết để tham khảo nhé!

Bình chọn bài viết
Chia sẽ
Tagged