Cách Chữa Trị Triệt để Gà đá ăn Lông Hiệu Quả

Cách chữa trị triệt để gà đá ăn lông hiệu quả

Đá Gà

Bạn đang lo lắng khi gặp vấn đề gà đá ăn lông? Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về vấn đề gà đá ăn lông và cách chữa trị hiệu quả trong bài viết này nhé!

Kiến thức cần biết khi gặp trường hợp gà đá ăn lông

Khi gặp trường hợp gà đá ăn lông. Trước hết phải khám phá về phương pháp dinh dưỡng dành cho gà con để chúng không ăn lông nhau. Chúng tôi luôn có một số phương pháp nhỏ dành cho các bằng hữu nuôi gà chiến. Đó là hãy xác định rõ ràng loại cám cần sử dụng khi chăm gà.

Ví dụ như: Gà mà từ 1 – 2 tháng tuổi thì nên cho ăn cám gì; Từ 3 – 4 tháng tuổi thì cần cho gà ăn cám gì để mau lớn; Và gà 6 – 7 tháng tuổi thì cho ăn cám gì và té sung gì để tăng cơ;…

Xem bóng đá trực tiếp

Cách chữa trị triệt để gà đá ăn lông hiệu quả
Chia sẻ về gà đá ăn lông

Có rất nhiều đồng đội sư kê luôn phụ thuộc vào người bán. Cứ ra tiệm bảo người ta “bán cám cho gà 1 tháng tuổi, 3 tháng tuổi, 6 tháng tuổi”. Khi họ đưa loại cám nào thì cho gà ăn cám đó. Như vậy sẽ có nhiều con không ăn được, dần dần mất sức. Rồi chuyển thành suy dinh dưỡng, sau đó là bị rù luôn. Cho nên phương pháp dinh dưỡng dành cho gà là quan trọng nhất để tránh trường hợp gà đá ăn lông nhau

Tin tức bóng đá mới nhất mỗi ngày

Bí kíp dinh dưỡng giúp tránh trường hợp gà đá ăn lông lẫn nhau

Khi gà con của các bạn tách mẹ được 20 ngày đến 1 tháng thì mọi người cũng có thể trộn thêm rau xanh vào thức ăn của chúng. Chẳng hạn như rau xà lách hoặc rau muống (nhưng chỉ cho gà ăn phần lá, bỏ cọng) – rồi băm nhuyễn. Không chỉ như thế ngoài ra còn sử dụng cám viên dành cho gà con và liên kết thêm với cơm nguội.

Cách chữa trị triệt để gà đá ăn lông hiệu quả
Dinh dưỡng cho gà đá ăn lông

Mọi người nên cho cơm nguội vào bịch ni lông, rồi cho vào tủ lạnh để một đêm. Sau đó lấy cơm nguội sau một đêm ngâm với nước cho rã ra. Rồi đem vắt sạch, trộn chung với cám viên và xà lách/ rau muống băm nhuyễn.

Kèo trực tuyến

Thức ăn phù hợp giúp gà con không ăn lông

Tỷ lệ dành cho gà con như sau: Sẽ có 50% cám viên, 20% rau và 30% cơm nguội (như hình). Một ngày các bạn cho gà ăn 2 lần, vào buổi sáng – chiều.

Đối với gà con thì các bạn nên cho chúng ăn no. Cần sử dụng máng dài để các chiến kê tương lai của bạn dễ chịu và thoải mái khi ăn. Không được để chen lấn hoặc mổ rồi ăn lông nhau.

Chắc chắn nhiều bạn sẽ tự hỏi về vai trò của cơm nguội trong khẩu phần ăn là gì mà khiến gà con không mổ lông nhau. Nhưng trên thực tế thì nguyên tắc này đã được một sư kê giàu kinh nghiệm truyền lại. Kiểu như sư kê đó đã áp dụng thành công nên chia sẻ với các bạn. Còn nguyên nhân do đâu thì chúng tôi chưa có câu trả lời chắc chắn.

Đảm bảo với các bạn là cứ theo công thức trên. Nên cho gà ăn từ 20 ngày tuổi đến lúc gà 2 tháng tuổi thì chắc chắn gà sẽ không mổ lông nhau. Trong trường hợp gà nào đã mổ lông nhau rồi các sư kê nên tách chúng ra để nuôi riêng.

Cách chọn nhà cái uy tín

Cách giải quyết vấn đề gà đá ăn lông hay mổ lông lẫn nhau

Nếu gà bị mổ, mà mọi người không phát hiện kịp thời sẽ rất nguy nan. Vì khi gà mổ lông nhau, phần thịt đó sẽ đỏ lên, phần lông cũng trụi đi. Những con gà khác mà thấy như vậy sẽ xúm lại mổ.

Nếu các bạn không phát hiện kịp thời, thì trường hợp xấu nhất là gà bị mổ đến chết. Còn nhẹ thì phần chân lông bị đứt hết, khi gà lớn sẽ không mọc lại được nữa. Mà các bạn biết đó lông luôn đóng vai trò như bộ áo giáp để giúp gà đá cựa tránh đòn và giảm khổ sở.

Cách chữa trị triệt để gà đá ăn lông hiệu quả
Để giúp cho gà không bị mổ nữa tốt nhất nên tách ra nuôi riêng.

Nếu không có diện tích hoặc chuồng nuôi thì có thể sử dụng loại thuốc Milian (như hình), để xức lên điểm các vết mổ cho gà. Loại này nó có chức năng là trị ghẻ. Đồng thời cũng giúp phần da bị mổ thành màu xanh – cho những con gà khác không mổ nữa.

Kết luận

Trên là những chia sẻ của chúng tôi về gà đá ăn lông và phương pháp xử lý đúng cách. Hy vọng qua bài viết này đã mang lại những thông tin bổ ích về đá gà trực tiếp dành cho các bạn.

Bình chọn bài viết
Chia sẽ
Tagged