Gà đá ngủ như thế nào? Đứng hay nằm?

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 đẹp, rẻ và bền

Đá Gà

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 vô cùng đơn giản và tiết kiệm nhiều chi phí cho anh em nuôi gà. Vậy làm cách nào để làm chuồng hiệu quả dành cho gà chọi quy mô nhỏ hay gà thả vườn quy mô lớn. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết cách làm dễ nhất mà chúng tôi tổng hợp lại cho anh em tham khảo.

Tại sao nên làm chuồng gà bằng lưới B40

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 đẹp, rẻ và bền
Tại sao nên làm chuồng gà bằng lưới B40

Có nhiều cách làm chuồng gà khác nhau nhưng cách làm chuồng gà bằng lưới B40 đang là mẫu chuồng gà đẹp được yêu thích nhất bởi nhiều ưu điểm và tính tiện dụng. Hơn thế nữa nó còn có mức giá thành rẻ với nguồn nguyên liệu có sẵn dễ tự mình chuẩn bị và hoàn thiện nó chỉ cần có phần cọc chính và chúng ta sẽ quây lưới quanh nó.

Hiện nay các anh em nuôi gà có nhiều kiểu chuồng bằng lưới b40 vô cùng đẹp mắt và phù hợp cho nhiều nhu cầu nuôi khác nhau do đó bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình hoặc tự mình thiết kế khá dễ. Hãy tạo ra không gian thoáng đãng cho những chú gà của mình được phát triển thật tốt ngay nhé.

Link xem trực tuyến HD BundauTv

Chi làm chuồng gà bằng lưới B40 khoảng bao nhiêu?

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 đẹp, rẻ và bền
Chi làm chuồng gà bằng lưới B40 khoảng bao nhiêu?

Với cách làm chuông gà bằng lưới B40 thì chi phí chi trả khá rẻ. Nếu bạn muốn nuôi gà nhưng bản thân mình chưa sở hữu mảnh đất thì có thể chọn thuê và xây dựng bằng lưới B40 tới khi tới thời hạn thì mình dễ dàng tháo dỡ nó và chuyển sang nơi khác. Còn nếu như có đất sẵn ở nhà thì dễ dàng dựng lên với diện tích tùy thích theo số lượng gà mình cần nuôi.

Chi phí dự tính nếu tiết kiệm thì dùng lưới cũ chỉ với giá từ 10 nghìn hoặc 20 nghìn đồng một kg. Nếu thuê thêm thợ cắt thì giá của thợ hiện nay tùy theo khu vực có giá từ 250 tới 500 nghìn một ngày công. Khoảng chừng một hoặc hai ngày để hoàn thành một chuồng đơn giản.

Nếu đầu tư sàn, mái lợp hay khung khác thì chi phí vật liệu và ngày công sẽ khác hơn. Những cách làm chuồng dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn nó nhé.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 đủ các loại

Dưới đây là tổng hợp các cách làm chuồng gà bằng lưới B40 mà anh em nuôi gà hay dùng và cho rằng nó tiện dùng nhất. Với cách nào thì bạn cũng cần dự tính và chuẩn bị những vật liệu, dụng cụ để thực hiện và nắm rõ cách làm để quá trình hoàn thiện được nhanh nhất.

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 cho gà thịt

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 đẹp, rẻ và bền
Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 cho gà thịt

Với việc nuôi gà thịt chúng ta có thể nuôi số lượng lớn trong chuồng cho nên với việc nuôi loại gà này Gà đá Thomo đề xuất cách xây chuồng như sau:

Chuẩn vị vật liệu, dụng cụ.

Chuẩn vị vật liệu, dụng cụ

– Gạch, cát, xi măng

– Lưới B40

– Khung sắt

– Máy hàn xì

– Tấm bô lô xi măng hoặc mái nhôm

Cách thực hiện

– Xây phần khung để chia số lượng gà ra theo ô, chúng ta sẽ dễ quản lý hơn. Để làm được phần này thì dùng gạch và xi măng xây các phần nền, móng, lưng chuồng.

– Lắp ghép khung sắt đã tính toán trước đó vào, sau đó cắt lưới B40 lắp theo phần đã tính sẵn cho vừa tỉ lệ.

– Cuối cùng nhớ phủ mái cho chuồng được bảo vệ trước điều kiện xấu của môi trường bằng vật liệu mà mình thích.

Xem đá gà cực dao

Làm chuồng gà hộp bằng lưới B40, nền đất hoặc xi măng

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 đẹp, rẻ và bền
Làm chuồng gà hộp bằng lưới B40, nền đất hoặc xi măng

Với kiểu nền đất hoặc xi măng thì cần chọn khu vực không gian hợp lý để triển khai nó. Cách làm cũng giống như kiểu xây chuồng như những loại kể trên. Sự kết hợp xi măng trông chúng được sạch sẽ và kiên cố hơn còn nếu nền đất thì cũng đáp ứng được độ sạch với cách làm như sau.

Kèo trực tuyến

Chuẩn vị vật liệu, dụng cụ

– Lưới B40

– Que sắt hoặc inox dạng hộp

– Máy cắt sắt nếu có

– Dây sắt thép nhỏ.

– Máy hàn xì nếu có

– Xi măng

Cách thực hiện

– Bước đầu tiên không thể thiếu là định hình dáng chuồng. Phần này khá quan trọng để tạo khung chắc và vẻ đẹp cho chuồng. Sau khi tính toán bạn cắt các phần thanh sắt, inox theo đúng kích cỡ đã tính toán. Dùng nó làm khung bằng cách buộc thép kết nối chúng lại với nhau.

– Bọc lưới xung quanh phần khung vừa hoàn thành, chú ý quây lưới sao cho thật sát và dùng máy hàn xì cố định chúng lại cho chắc chắn. Chú ý làm phần cửa để dễ thao tác đóng mở nó.

– Nếu có đầu tư thì nên làm thêm mái che cho nó bằng tôn hoặc dòng mái phi brô xi măng để che được nắng mưa cho chúng nếu làm cố định còn đối với chuồng hộp di chuyển thì chúng ta nên bao lưới phía trên để tránh bay ra ngoài. Kiểu hợp này dễ dàng di chuyển theo ý thích.

Cách chọn nhà cái uy tín

Cách làm chuồng gà nhiều tầng bằng lưới B40

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 đẹp, rẻ và bền
Cách làm chuồng gà nhiều tầng bằng lưới B40

Với những nhà có diện tích cho chăn nuôi nhỏ nhưng có nhu cầu nuôi nhiều thì nên dùng cách làm chuồng gà bằng lưới B40 nhiều tầng. Kiểu chuồng này hợp cho nhiều loại gà khác nhau.

Chuẩn vị vật liệu, dụng cụ

– Sắt chữ V lỗ để tạo hình

– Lưới B40

– Ốc vít , cờ lê, kìm

Cách thực hiện

– Khi dùng sắt chữ V có sẵn lỗ chì chúng ra chỉ cần lắp ghép chúng để tạo khung và cố định bằng ốc dưới sự hỗ trợ của cờ lê. Với kiểu lắp tầng này thì chúng ta tạo được số tầng với độ rộng hoặc chiều dài tùy thích.

– Quây lưới quanh khung rồi dùng dây thép cố định lại, nên dùng kìm xoắn lại để siết được chặt hơn nhớ chừa chỗ phần máng đựng phân của nó nhé. Máng phân nên dùng tôn để dễ dàng vệ sinh và tháo lắp.

Hightlight bóng đá

Cách làm chuồng gà cho gà lưới B40 chọi tập lực vận động

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 đẹp, rẻ và bền
Cách làm chuồng gà cho gà lưới B40 chọi tập lực vận động

Kiểu này thích hợp cho dòng gà chọi với thể lực mạnh với kiểu chuồng đơn. Nên kết hợp chuồng nhốt và hoạt động chung một không gian. Có như thế các chú gà mới được ở trong một không gian và tự do tập luyện để săn chắc cơ thể hơn.

Chuẩn vị vật liệu, dụng cụ

– Máy cắt sắt

– Máy hàn

– Lưới B40

– Sắt hộp chữ nhật

Cách thực hiện

– Dùng máy cắt sắt cắt thanh sắt để tạo thành các hình dạng hộp chữ nhật, lưu ý những thanh này phải đảm bảo chiều cao tránh việc gà nhảy ra bay mất ra bên ngoài.

– Đóng phần cột và hàn phần thanh trụ vào chúng sao cho tạo thành hình hộp chữ nhật và hàn kỹ các mối nối lại với nhau. Sau đó quây lưới xung quanh phần khung và thêm phần cửa để chủ dễ đi ra vào chăm sóc cho vật nuôi. Nhớ quây phần trên mái để chúng không bay quá đà ra bên ngoài.

– Phía trong kết hợp những bậc thang phân cao thấp khác nhau để chúng dễ leo trèo hoạt động. Có các ô chứa nước và khu ăn uống khoa học. Phía dưới nền đất thì nên đổ thêm cát để gà vận động trên đó và chúng ta dễ dọn dẹp làm vệ sinh chúng hơn.

Chuồng gà bằng lưới B40 dạng quây

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 đẹp, rẻ và bền
Chuồng gà bằng lưới B40 dạng quây

 Chuẩn vị vật liệu, dụng cụ

– Quan trọng nhất phải có là lưới B40

– Cột để chống: có thể bằng sắt, tre, bê tông,…

– Dây thép (Loại nhỏ)

– Kìm

– Thanh sắt hoặc tô vít nhỏ.

Cách thực hiện

– Định hình dáng chuồng và tính toán ô sẵn theo nhu cầu và diện tích đất đang có. Quây khu vực chuồng và chia thêm những khu thả, tập thể dục..

– Chôn cọc sắt hoặc cọc tre, cọc bê tông đã chuẩn bị trước đó. Nên chôn kỹ để giữ được lưới. Các cột cách nhau trong phạm vi từ 2 tới 3 mét và có độ cao tối thiểu là 1,5 mét và tối đa là 1,8 mét. Chú ý khoảng cách giữa các ô nhốt để tránh trường hợp gà đá lẫn nhau.

– Cố định lưới vào cột bằng cách quây lưới xung quanh và cột chặt bằng dây thép. Khi làm thao tác này nên nhờ thêm người hỗ trợ bạn, họ giữ lưới và bạn cố định nó lại. Ở đây chúng tôi khuyên bạn dùng tô vít hoặc thanh sắt để dễ dàng siết lại các mối cột.

Với ba bước trên là bạn đã hoàn thành việc làm chuồng dạng quậy cho những chú gà của mình. Với kiểu quây bạn sẽ thấy cảm giác khu chuồng trại rộng rãi và thoáng mát hơn nhiều.

Chuồng gà bằng lưới B40 xài được bao lâu?

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 đẹp, rẻ và bền
Chuồng gà bằng lưới B40 xài được bao lâu?

Với cách làm chuồng gà bằng lưới B40 thì thời gian dùng khá lâu vì vật liệu làm lưới này mạ kẽm khá bền, tùy theo độ li của sợi lưới thì sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn. Cam kết từ nhà sản xuất thì họ tính điều kiện tối ưu nhất của nó là 50 năm sử dụng với điều kiện không bị tác động của thời tiết xấu nhiều.

Ưu nhược điểm của chuồng gà được là bằng lưới B40

Từ cách làm chuồng gà bằng lưới B40 chúng ta có thể thấy nó có những ưu và nhược điểm riêng tuy nhiên đối với loại chuồng này thì nó mang tới nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả những loại khác. Dưới đây là những ưu và nhược điểm để bạn nắm bắt và khắc phục.

Ưu điểm

– Bề mặt làm từ lưới nên vô cùng thông thoáng dễ chịu giúp chúng được phát triển tự do. Điều đó cũng giúp cho người chủ dễ dàng quản lý, theo dõi đàn gà của mình hơn.

– Dễ dàng thực hiện mà không phải tốn nhiều thời gian hay công sức cầu kỳ như những kiểu chuồng khác. Nếu có đầu tư hơn thì chuồng sẽ đẹp mắt hơn.

– Chi phí chi trả khá thấp vì giá vật liệu này không quá cao so với những loại chuồng kiên cố khác.

– Việc lắp chúng dễ cho nên khi tháo ra cũng vô cùng dễ dàng, chúng ta có thể dễ dàng lắp đặt thay thế nếu có hỏng hóc hoặc tận dụng nó cho những khu vực khác.

– Chúng cũng khá bền và chắc chắn nếu chúng ta dùng sơn bảo vệ thì độ bền của lưới rào này sẽ lâu hơn nữa.

Nhược điểm

Ưu nhược điểm của chuồng gà được là bằng lưới B40

– Vì có độ thông thoáng cao cho nên những khi thời tiết cực đoan sẽ ảnh hưởng ví dụ như gió, mưa, lạnh. Khi gặp trường hợp này thì chúng ta nên che chắn cẩn thận khu vực xung quanh để bảo vật nuôi.

– Ngăn cách giữa chúng là mảng lưới do đó với những chú gà chọi thì chúng dễ gây hấn nhau và dễ xảy ra hiện tượng đá nhau.

– Kết cấu mỏng manh do đó kẻ trộm dễ dàng cắt và xâm nhập. Nếu làm chuồng thấp không che mái ở trên thì chúng dễ nhảy đi mất.

Kết thúc

Toàn bộ những ưu nhược điểm và các cách làm chuồng gà bằng lưới B40 mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra được kiểu chuồng yêu thích cho mình và thỏa mãn niềm đam mê nuôi gà nhé. Nhớ chọn ra kiểu dáng thích hợp và tính toán sẵn vật liệu để tránh trường hợp mua thừa hoặc mua thiếu. Chúc bạn làm chuồng thành công.

Bình chọn bài viết
Chia sẽ
Tagged