Gà đá bị kén mép là gì? Cách xử lý nhanh lành bệnh

Gà đá bị kén mép là gì? Cách xử lý giúp gà đá nhanh lành bệnh

Đá Gà

Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một vài cách chữa gà đá bị kén mép từ bí kíp của các sư kê lão luyện. Nếu gà bị bệnh này thì thông thường không được ‘xem trọng’. Chỉ do nhiều kê sư chưa có kinh nghiệm trong việc nhận biết mới dẫn đến tình trạng khi phát hiện thì quá trễ. Còn nói không được xem trọng là do bệnh này không phải nan y nên có thể chữa được. Chính vì vậy các bằng hữu có thể tham khảo thêm trong bài viết này của chúng tôi để hiểu rõ về cách chữa gà bị kén nước một cách tốt nhất.

BundauTv trực tiếp bóng đá

Nguyên nhân khiến gà đá bị kén mép

Tình trạng kén mép ở gà sẽ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến, chẳng hạn như môi trường sinh sống của gà không đảm bảo. Chuồng trại không được vệ sinh thật sạch sẽ giúp virus hoạt động mạnh trong không khí. Hoặc gà mà thiếu vitamin cũng có thể bị mọc kén trong.

Gà đá bị kén mép là gì? Cách xử lý nhanh lành bệnh
Nguyên nhân khiến gà đá bị kén mép

Những nguyên nhân thường dẫn đến gà bị kén mép do các sư kê ghi nhận đó là: Khi gà đá trực tiếp sẽ có những vết xước, vết thương nhưng người chăm sóc chúng không phát hiện kịp để vệ sinh, khử trùng.

Gà ngoài mọc kén ở mép thì cũng còn rất nhiều bộ phận khác có thể bị như đầu, hầu, lườn, kén nước,… Trong đó, nếu kén ở các chỗ như lườn và cổ sẽ khó trị và lâu khỏi nhất. Còn tất cả những nơi khác sẽ bình phục nhanh hơn.

Tin tức bóng đá mới nhất mỗi ngày

Chia sẻ cách chữa hiệu quả cho gà bị kén mép

Sẽ có hai cách chữa nếu gà của các bạn bị kén nước trong, đó là mổ hoặc dùng thuốc. Nhưng tùy theo mức độ gà bệnh và ‘tay nghề’ của sư kê mà chọn cách thức cho phù hợp để chữa, cụ thể như:

Gà đá bị kén mép là gì? Cách xử lý nhanh lành bệnh
Chia sẻ cách chữa hiệu quả cho gà bị kén mép

Chữa gà đá bị kén mép bằng cách mổ lấy kén nước

Người chơi nên chọn phương pháp này nếu có kinh nghiệm trong cách chăm sóc cho gà. Nhất là khi chiến kê bị kén nước, rất dễ dàng khi thực hiện cách này. Mọi người dùng một vật sắc nhọn sau đó chích một lỗ nhỏ ở chỗ bị kén.

Kèo trực tuyến

Lưu ý phải vệ sinh cho sạch, rồi khử trùng dụng cụ trước khi thực hiện. Nhằm để tránh tình trạng viêm nhiễm, khiến gà bệnh nặng hơn. Tiếp đó dùng ống tiêm hút hết dịch ra ngoài. Cuối cùng là bơm lincomycin vào vùng mà gà đá bị kén mép.

Một lần duy nhất để nặng nước trong kén ra. Còn những lần sau chỉ cần tiêm 1/3 ống lincomycin là được. Nên áp dụng ít nhất 5 ngày, sau đó đợi vết kén cứng lại thì dùng tay bóc ra là được.

Lưu ý: Với cách thức chữa gà bị kén nước bằng cách mổ sẽ giúp gà bình phục nhanh. Nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, nhất là khi người thực hiện chưa có kinh nghiệm. Cũng không nên mổ kén lúc quá non. Phải đợi đến khi chai sần một tí rồi có thể thực hiện.

Dùng thuốc để điều trị cho gà đá bị kén mép

Nếu người nuôi không biết cách mổ kén thì có thể sử dụng thuốc để chữa cho gà. Dùng cách này tuy kéo dài, mức độ bình phục chậm nhưng ít nhất sẽ không gây nguy hại.

Có rất nhiều thuốc trị kén cho gà trên thị trường, chẳng hạn như thuốc trị kén lampam, thuốc tiêu kén A300,… Nhưng bạn cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ thú ý để lựa chọn sản phẩm tương xứng .

Phải nhớ thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ. Và cách điều kiện sử dụng để có kết quả tốt nhất.

Cách chọn nhà cái uy tín

Những điều cần cân nhắc khi chữa cho gà đá bị kén mép

Như chúng tôi đã nói ở trên, sẽ không nguy hiểm nếu gà đá bị kén mép. Nhưng cũng có thể gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thường nhật của chiến kê. Chẳng hạn như gà sẽ ăn không ngon, sốt, đau, ủ rũ,… Kéo theo đó là sức khỏe giảm bớt. Theo thời gian dài chúng tự chuyển sang suy yếu rồi chết.

Gà đá bị kén mép là gì? Cách xử lý nhanh lành bệnh
Lưu ý quan sát khẩu phần ăn hàng ngày của gà bị kén mép

Vậy nên trong quá trình gà chữa trị chúng ta cần quan sát khẩu phần ăn hàng ngày của chiến kê ra sao. Nếu như các bạn thấy gà ăn không được phải đút để đảm bảo lượng dinh dưỡng nạp vào trong ngày. Đồng thời vệ sinh chuồng trại cho sạch sẽ. Cần bổ sung thêm vitamin và khoáng chất vào thức ăn/ nước uống để tăng sức đề kháng cho gà,… Tuyệt đối không nên cho gà xổ hay luyện tập trong suốt quá trình chữa trị.

Trực tiếp đá gà cựa sắt

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về gà đá bị kén mép và cách chữa trị đã mang lại thông tin hữu ích cho các bạn.

Bình chọn bài viết
Chia sẽ
Tagged