Cùng tìm hiểu về giống gà Bắc Kinh quý hiếm

Gà đá sốc nhiệt có biểu hiện gì? Cách phòng tránh hiệu quả

Đá Gà

Lúc mới nghe gà đá sốc nhiệt thì nghĩ dễ chơi nhưng chứng này kỳ thực rất nguy hiểm. Vì căn bệnh này mà ngay cả quả đất cũng có thể chết chứ đừng nói chuyện đó xảy ra ở gà đá. Vậy gà đá sốc nhiệt có dấu hiệu gì? Nên làm thế nào để tránh phải tình trạng sốc nhiệt ở chiến kê? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Gà đá sốc nhiệt có những dấu hiệu gì? 

Gà sốc nhiệt – chuyện thật mà giống như đùa. Nếu như gà đá của bạn tự nhiên chết mặc dù chúng không bị mắc bất cứ bệnh gì. Thì rất có thể là do nguyên nhân sốc nhiệt.

Gà trong tình trạng sốc nhiệt nhẹ sẽ ảnh hưởng đến hậu quả sau này khi chúng tham gia trận đấu đá gà trực tiếp. Còn khi bị nặng thì có thể chết. Để tránh điều đáng tiếc này xảy ra, chúng ta có thể điểm qua một số bộc lộ gà bị stress do sốc nhiệt như:

Xem bóng đá trực tiếp

Gà đá sốc nhiệt có biểu hiện gì? Cách phòng tránh hiệu quả
Cách nhận biết gà đá sốc nhiệt
  • Lúc gà đứng riêng lẻ một mình, cách tốt nhất nên tách khỏi đàn.
  • Gà bị há hốc mỏ. Là do chúng không có tuyến mồ hôi giống như người. Khi cơ thể quá nóng sẽ có các dấu hiệu như người nên thường mệt mỏi, rồi há miệng ra để thở.
  • Sẽ tiêu thụ một lượng nước nhiều hơn.

Đây là tất cả các dấu hiệu cho thấy stress nhiệt trên gà vậy các kê sư cần có biện pháp xử lý ngay.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay

Phương pháp để phòng tránh gà đá sốc nhiệt

Ở các tỉnh thành phía Bắc mùa đông sẽ rét mướt hơn vì nước ta thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa. Còn ở miền Trung thì nắng tầm này thường gay gắt hơn. Do đó muốn phòng tránh gà bị sốc nhiệt thì các bạn cần thực hiện các vấn đề sau.

Gà đá sốc nhiệt có biểu hiện gì? Cách phòng tránh hiệu quả
Chia sẻ các cách để phòng tránh gà đá sốc nhiệt khi nuôi

Đảm bảo chuồng nuôi gà thông thoáng – sạch sẽ

Gà đá đa số phần nhiều được nuôi ấm cúng ở trong chuồng. Do đó mà mọi người cần đảm bảo không gian nuôi tinh khiết, phải cần giá lạnh vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia nuôi gà lâu năm. Nên quay chuồng gà về hướng Đông, hiệu quả tránh nắng rất tốt và rất mát mẻ. Nhưng khi vào mùa đông nhớ che bạt cảnh giác. Vì gió thổi vào lớn sẽ có thể gây ra các bệnh khác.

Tắm và cho gà đá sốc nhiệt nghỉ ngơi chỗ thoáng mát

Vì gà không thể thoát mồ hôi được khi nóng, nên chúng sẽ không tự làm mát cơ thể. Nhất là vào mùa nắng nóng dao động từ 30 – 35 độ hoặc hơn, cần phải tắm rửa cho gà thường xuyên. Cho chúng vào chỗ thoáng mát để nghỉ ngơi. Để gà thư giãn và không bị sốc nhiệt thì đây là cách tốt nhất.

Kèo trực tuyến

Gà đá sốc nhiệt có biểu hiện gì? Cách phòng tránh hiệu quả
Tắm và cho gà sốc nhiệt nghỉ ngơi chỗ thoáng mát

Thường xuyên bù nước và khoáng chất để tránh trường hợp gà đá sốc nhiệt

Ngoài nguyên tắc dinh dưỡng thường nhật ra, sư kê nên bổ sung thêm những khoáng chất và chất điện giải để cho gà không bị mất nước. Mặc dù mùa hè gà uống nước rất nhiều. Nhưng cũng cần phải đảm bảo lượng nước tiêu thụ. Vì thông thường gà uống quá nhiều nước quá cũng không tốt, nó sẽ gây ra những hiện tượng như no giả, bỏ ăn, mập nước và bị mất cơ,…

Thức ăn nên tránh nhiều muối, gây mặn và mất nước. Thóc nên ngâm sẵn qua nước để thuận lợi tiêu hóa hơn. Các sư kê cũng cần suy xét, nhiều con gà đá bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ sẽ dẫn đến việc bỏ ăn, sau này đá bị rớt là coi như bỏ. Cần luôn theo dõi lượng thức ăn mà chúng tiêu thụ để đảm bảo an toàn.

Cách chọn nhà cái uy tín

Kết luận

Trên là bài viết về gà đá sốc nhiệt cũng như những phương pháp điều trị hiệu quả. Hy vọng qua bài viết đã mang lại những thông tin thú vị cho các bạn, từ đó có thể áp dụng ngay nếu thấy gà của mình mắc phải triệu chứng này.

 

Bình chọn bài viết
Chia sẽ
Tagged