Gà đá Sweater – Chiến binh hàng đầu được yêu thích nhất 2022

Gà đá Sweater – Chiến binh hàng đầu được yêu thích nhất 2022

Đá Gà

Trong thế giới đá gà cựa sắt, dòng gà đá Sweater là cái tên không thể nào bỏ qua. Nó được mệnh danh là chiến binh “Cứng” nhất trong mọi thời đại. Không chỉ bởi vì sự dũng mãnh trong tính cách mà còn là ở sự bền bỉ, hiếu chiến và nhanh gọn khi tham gia vào các trận đá gà trực tiếp. Các bạn đã sẵn sàng để mày mò về giống gà này chưa nào?

Xem bóng đá trực tiếp

Gà đá Sweater – Chiến binh hàng đầu được yêu thích nhất 2022
Tìm hiểu về dòng gà chọi Sweater

Nguồn gốc của gà đá Sweater

Dòng gà đá Sweater được lai tạo từ giống gà Hatch chân quà và giống gà Kelso. Trong đó chúng chiếm hữu tới ¾ đặc tính của gà Hatch và ¼ đối với giống gà Kelso. Tuy nhiên còn tùy vào quá trình lựa chọn gà bố và gà mẹ mà kết quả này sẽ biệt lập .

Sở dĩ được gọi là Sweater bởi vì chúng được đặt theo tên của Ông Sweater Mc Ginnis – là một tay chơi gà rất khét tiếng.

Tin tức chuyển nhượng

Khả năng đá cựa của dòng gà đá Sweater 

Trong những loại gà đá thì giống Sweater lưu lại dấu ấn vô cùng sâu đậm trong giới chơi gà. Chúng “bất bại” ở trên rất nhiều sàn đấu, từ Campuchia, Philippines cho đến Mỹ và Mexico. Chúng từng là “ngôi sao” mà tất cả các tay chơi luôn săn đón.

Dòng gà Sweater có thể nhập cuộc trong mọi dòng cựa, từ cựa tròn và cả cựa sắt cho đến cựa dao,…

Có thể nhận biết được gà trống Sweater qua những đặc điểm như là chân màu vàng, đầu tròn và mồng dâu. Không chỉ có thế chúng còn có phần lông trắng ở đuôi và ở trên cánh. Chúng chiếm hữu thân hình thon gọn và cơ bắp săn chắc, trạng thái cơ thể giãn nở .

Xem đá gà cực dao

Gà đá Sweater – Chiến binh hàng đầu được yêu thích nhất 2022
Giống gà đá Sweater

Gà đá Sweater hiếu chiến và cực nhanh nhạy

Một trong các đặc tính nổi bật ở gà Sweater mà có rất nhiều người nhận định và đánh giá cao. Chúng mạnh về tính hiếu chiến, hối hả và sự bền bỉ. Chúng được ví như là những “võ sĩ ngoại hạng Anh” bởi sự can đảm trong mọi tình huống. Khác biệt khi chiến đấu chúng không bao giờ bỏ chạy cả. Có thể nói đây là một điều khá lôi kéo ở giống gà này. Mặc dù kẻ thù của nó có to lớn và khỏe hơn đi nữa.

Tỷ số trực tuyến

Gà Sweater còn chiếm dụng đôi cánh chắc khỏe và bay rất tốt. Nên chúng thường ban hành những đòn đá đẹp từ trên cao. Vận tốc ra đòn cực kì nhanh, chính xác và mạnh khiến cho kẻ địch gục ngay tại sàn nếu như trúng cựa.

Nuôi gà đá Sweater có dễ không?

Trên thực tế thì mỗi dòng gà đều sẽ chiếm hữu đặc điểm – hình thái – tính cách không hề giống nhau. Vì vậy sẽ có sự biệt lập khi để mắt đến gà đá Sweater. Vậy nên điều đầu tiên mà anh em kê sư cần phải chú ý đó chính là không nuôi quá nhiều dòng gà. Chỉ nên tập trung vào 1 hoặc là vài loại gà nhất định.

Gà đá Sweater – Chiến binh hàng đầu được yêu thích nhất 2022
Nếu như nuôi quá đa dạng loại gà thì sẽ khiến sư kê bị “bấn loạn” trong quá trình để mắt. Và hiệu quả mang lại sẽ không cao.

Cơ chế dinh dưỡng dành cho gà đá Sweater rất quan trọng

Đối với dòng gà Sweater này điều quan trọng nhất chính là chính sách dinh dưỡng. Dòng gà ngoại lai nên ưu tiên cho ăn cám thì hiệu quả mang lại cao hơn. Còn với gà Việt thì nên ưu tiên cho thóc lúa.

Cách chọn nhà cái uy tín

Ngoài cám ra thì nên trộn thêm những nguyên liệu khác như là gạo lứt rồng, rau xanh, thóc, lúa hay đậu xanh,… Để tăng cường sức đề kháng cũng như là kích thích phát triển cơ bắp.

Nếu như nuôi gà cho ăn cám thì cần phải vô mồi và lâu lâu bổ sung vài miếng thịt bò, lươn, trạch hoặc tép,… Để tăng sự hưng phấn. Cần đảm bảo chuồng nuôi sạch, thoáng mát. Nên nuôi nhốt riêng để có thể hạn chế dịch bùng phát.

Trong quá trình nuôi, nhất là trong giai đoạn 9 – 10 tháng tuổi thì nên cho gà xã hội lực. Những bài tập dễ chơi như là vần hơi, chạy đòn, nhảy lồng hay chạy xe,…. Để tăng lực cho những cú đá.

Dòng gà đá Sweater nuôi không hề khó. Cỉ cần chăm sóc thật kỹ về phương thức dinh dưỡng và sức khỏe là được. Chúc các bạn thành công.

 

Bình chọn bài viết
Chia sẽ
Tagged