Gà đá thiếu cân nên chăm sóc như thế nào để tốt nhất?

Gà đá thiếu cân nên chăm sóc như thế nào để tốt nhất?

Đá Gà

Gà đá thiếu cân và ốm thì sẽ không đủ lực. Hơn hết khi đá gà trực tiếp sẽ không thể nào cung ứng được hạng cân thích hợp. Nói cách khác thì gà đủ tuổi ra trường cần phải đạt được hạng cân nhất định thì mới gọi là gà tốt. Nhưng mà phải làm như thế khi gà ăn uống bình thường nhưng vẫn ốm? Nguyên nhân ăn nhiều mà vẫn gầy là do đâu? Gà ăn uống bình thường giống bao nhiêu con gà khác nhưng gầy có phải là bệnh không?… Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa khi gà ăn nhiều mà không lớn ở bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến gà đá thiếu cân mặc dù ăn uống bình thường

Theo lời các kê sư nuôi gà lâu năm cho biết, có rất rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà ăn nhiều mà mãi không lớn, trong đó có thể kể đến như sau:

Trực tiếp bóng đá

Gà đá thiếu cân nên chăm sóc như thế nào để tốt nhất?
Có nhiều nguyên nhân khiến gà đá thiếu cân

Vấn đề về tiêu hóa khiến gà đá thiếu cân

Ăn không tiêu chính là một trong những nguyên nhân khiến cho gà ăn nhiều mà không lớn. Bởi vì hầu hết thức ăn được nạp vào cơ thể nhưng mà không được chuyển hóa thành chất dinh dưỡng để đi nuôi cơ thể. Không những ảnh hưởng đến sự phát triển, cân nặng của chiến kê. Mà còn gây nguy hại vô cùng nghiêm trọng.

Tình trạng ăn không tiêu kéo dài sẽ dễ khiến cho gà bỏ ăn, ủ rũ và cuối cùng là chết. Để có thể nhận biết chiến kê của chúng ta có phải thuộc “dạng” này hay là không. Sư kê chỉ cần bóp bầu diều để kiểm tra, nếu thấy diều cứng, to phình,… Thì 100% là vậy.

Phân tích, soi kèo – dự đoán bóng đá

Trong bụng gà đá thiếu cân có giun sán

Khi giun sán ký sinh trong bụng của chúng sẽ hút hết tất cả chất dinh dưỡng mà gà đá đã tiêu thụ. Vì vậy mà mặc dù ăn uống rất nhiều nhưng phần lớn gà vẫn ốm. Nếu như tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và cả tuổi thọ của chúng.

Do thức ăn hay chế độ dinh dưỡng chưa phù hợp

Không thể bỏ lỡ nguyên nhân ăn nhiều mà vẫn gầy ở gà do chế độ dinh dưỡng không tương xứng. Rất nhiều kê sư chỉ chăm chăm cho gà ăn lúa, cám hay là rau xanh. Mà không bổ sung thêm mồi như thịt bò, trứng, giun, dế, lươn hay trạch,… Điều sẽ khiến cho chúng không trở nên ốm và không đủ cân.

Kèo trực tuyến

Gà đá thiếu cân nên chăm sóc như thế nào để tốt nhất?
Nên chăm sóc gà đá thiếu cân bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp

Cách chăm sóc gà đá thiếu cân hiệu quả nhất

Cần phải xác định chiến kê đá gà trực tiếp của mọi người nằm trong trường hợp nào. Là do ăn không tiêu hay là có giun sán, thức ăn không đảm bảo dinh dưỡng,… Có như thế mới có thể điều trị chấm hết điểm.

Cho gà đá thiếu cân sử dụng men tiêu hóa

Nếu như gà bị khó tiêu, cần cho chúng uống ngay men tiêu hóa của Ý, sẽ kích thích hệ tiêu hóa cực nhanh. Hoặc là cho uống thuốc xổ của người để gà đi ngoài hết. Trong giai đoạn này cần phải cho gà ăn thức ăn dễ tiêu như là cơm nấu chín với lượng vừa đủ thôi. Sau khi chúng bình phục thì hãy cho ăn uống lại giống như bình thường.

Top nhà cái uy tín

Tẩy giun sán thường xuyên

Kê sư cần tập thói quen tẩy giun sán định kỳ khoảng 2 – 3 lần/ năm cho gà. Điều này không chỉ tốt cho chiến kê mà nó còn hạn chế các bệnh nguy hiểm ở chúng. Đừng quên dọn dẹp và tiêu trùng khử độc chuồng nuôi định kỳ.

Gà đá thiếu cân nên chăm sóc như thế nào để tốt nhất?
Bị giun sán cũng là một nguyên nhân khiến gà đá thiếu cân

Đảm bảo chăm sóc gà đá thiếu cân với phương pháp dinh dưỡng phù hợp

Cần phải đổi mới lại phương pháp ăn uống để cho gà mau tăng cân hơn và nhanh chóng được ra trường. So với việc ép cân thì việc tăng cân dễ hơn rất nhiều. Khi đổi mới thức ăn, đa số gà sẽ có dấu hiệu bỏ ăn hoặc là ăn rất ít, kê sư nên chú ý. Với trường hợp này cần thong thả cho chúng thích ứng với thức ăn mới.

Bên cạnh với việc bổ sung chất dinh dưỡng các sư kê đừng quên cho gà luyện tập. Để đẩy mạnh sức khỏe cũng như là sự linh hoạt.

Gà ăn uống bình thường nhưng mà vẫn ốm, hẳn là kê sư đá gà cựa dao đã có câu trả lời và cách giải quyết rồi đúng không nào? Chúc mọi người thành công nhé!

Bình chọn bài viết
Chia sẽ
Tagged