Lý do sư kê giấu nghề không tiết lộ bí kíp huấn luyện chiến kê

Lý do sư kê giấu nghề không tiết lộ bí kíp huấn luyện chiến kê

Đá Gà

Vì sao các sư kê giấu nghề? Nhiều vấn đề được đặt ra đang thắc mắc tại sao họ lại dấu diếm. Có thể đó là những bí quyết gia truyền hoặc dạng kiểu miếng đòn hiểm nào đó. Thật ra loanh quanh nhiều vấn đề, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Lý do các sư kê giấu nghề khi nuôi gà đá

Tại sao khi nuôi gà nòi, nhiều người lại có tính dấu nghề? Đó là điều mà kẻ thế hệ “nhập môn” nào cũng rất thắc mắc. Và không tránh được sự oán trách!

Lý do sư kê giấu nghề không tiết lộ bí kíp huấn luyện chiến kê
Tìm hiểu lý do sư kê dấu nghề khi nuôi gà đá

Thật ra như quý vị đã biết đó, cái gọi là bí quyết nuôi gà nòi cũng đâu có gì gọi là bí mật quá đâu. Nếu ai tốt bụng sẽ tận tình chỉ dẫn cho mình. Bao nhiêu điều cần biết đó đối với người thông minh chỉ cần học qua vài tuần là quá đủ. Bài vở thì chỉ có vậy, cộng với kinh nghiệm của mình. Thì sự hiểu biết nó sẽ càng được sáng lóa ra.

Lý do khiến nhiều sư kê dấu nghề, vì họ muốn độc quyền sở hữu bí kíp nuôi dưỡng chiến kê gốc. Vì không muốn bắt gặp cái cảnh trớ trêu gà cùng dòng giống đá nhau một đòn, một thế. Điều này thì còn có thể nghe được. Nhưng, lý lẽ chọn gà tốt, nuôi gà mau lớn, mau sung ra sao thì có gì đâu mà phải dấu?

Cuối cùng lý do được khám phá ra khiến việc các sư kê dấu nghề như sau.

Xem bóng đá trực tiếp

Sư kê dấu nghề do ích kỷ

Trước hết là do ích kỷ: Đối với người có tính ích kỷ thì họ đâu muốn ai hơn mình, hay bằng mình. Những gì họ biết thì họ cứ chôn chặt trong lòng. Đâu có ngu gì chỉ vẽ cho ai. Vì người ta đánh cắp nghề mà có ngày tài giỏi hơn họ.

Lý do sư kê giấu nghề không tiết lộ bí kíp huấn luyện chiến kê
Một số ít sư kê giấu nghề do ích kỷ

Thì thầm người có tính ích kỷ kể ra vài ba cuốn sách cũng không hết chuyện. Với họ chỉ biết bạn dạng thân họ mà thôi. Một người làm bánh có tiếng tăm. Vì ích kỷ, họ chỉ truyền nghề cho nhỏ trai. Còn con gái tuy vẫn là con nhưng van nài đến đâu cũng không được truyền dạy lại. Một lẽ dễ hiểu là họ sợ sau này con mình đi lấy chồng thì bí quyết của nghề mình có thể sẽ lọt qua nhà người khác.

 

Kèo tài xỉu hôm nay

Dấu nghề là vì sĩ diện

Trường hợp thứ hai là do sĩ diện: Trường hợp này theo chúng tôi thì đáng thương hơn là đáng trách. Có nhiều vị nuôi gà lâu năm, nhưng kinh nghiệm không nhiều. Hoặc chỉ biết một cách phiến diện và chuyên môn một khâu nào đó thôi.

Chính họ hơn ai, cũng biết được điều đó. Nhưng, khổ nỗi do đã nuôi gà lâu năm. Có nhiều người quen tên biết tiếng nên danh nổi lên như cồn. Nay có muốn chỉ vẽ cho ai cũng không dám. Điều mình biết, nói ra thì dễ nhưng họ đành chịu tiếng xấu bụng với thiên hạ!

Lý do sư kê giấu nghề không tiết lộ bí kíp huấn luyện chiến kê
Một số sư kê giấu nghề vì sĩ diện

Sư kê giấu nghề

do ba hoa

Còn một hạng người thứ ba nữa không những đáng trách mà còn đáng giận là đằng khác. Hạng người này chưa biết đến câu danh ngôn của Khổng Tử: “Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe”. Cái biết của họ không được bao nhiêu mà nhiều phần do học lóm. Vậy mà ngồi đâu cũng ba hoa, đi dạy đời bằng những câu trật lất. Chuyện nghe nổ như bắp rang. Nhưng nếu những ai chưa biết gì về gà nòi mà nghe lời họ thì có mà “tiền mất tật mang” không sao tránh khỏi!

Tỷ số trực tuyến

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về vấn đề sư kê dấu nghề. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến những thông tin về đá gà trực tiếp thì hãy thường xuyên truy cập website của chúng tôi nhé!

Bình chọn bài viết
Chia sẽ
Tagged