3.1 6 711x400

Mô hình nuôi gà trên ao cá, cách nuôi gà trên ao cá

Đá Gà

Mô hình nuôi gà trên ao cá là mô hình được khá nhiều người dân hiện nay áp dụng vì những hiệu quả kinh tế mà phương pháp này mang lại. Không chỉ vậy, phương pháp này còn mang lại được nhiều ưu điểm cho cả gà và cá trong chăn nuôi. Vậy, cùng tìm hiểu về cách nuôi gà trên ao thả cá này nhé!

Ưu điểm mô hình nuôi gà trên ao cá

Mô hình nuôi gà trên ao cá, cách nuôi gà trên ao cá
Ưu điểm mô hình nuôi gà trên ao cá

Mô hình nuôi gà trên ao cá được nhiều người chăn nuôi sử dụng, nhất là những người chăn nuôi có niềm đam mê chăn nuôi gà và cá. Vì vậy, nhiều người chăn nuôi đã tìm ra phương pháp chăn nuôi để kết hợp cả hai loại động vật này nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Chính vì thế mà mô hình nuôi gà trên ao cá mang lại được nhiều ưu điểm thu hút nhiều người chăn nuôi nhất.

Gà là loại động vật ưa thích nhiệt độ môi trường mát mẻ và có người nước sạch đề gà uống nước thường xuyên. Chính vì vậy, việc kết hợp giữa chăn nuôi gà trên bờ và nuôi cá dưới nước tạo ra nhiều điều kiện môi trường thuận lợi giúp cả gà và cá phát triển.

Ngoài ra, khi nuôi gà trên bờ thì cá có thể sử dụng phân của gà làm thức ăn cho cá ngoài cám và cỏ. Không chỉ vậy, khi mô hình nuôi gà trên ao cá nếu gà được chăm sóc tốt và ăn uống điều độ thì chất lượng phân cũng tương đối tốt giúp cá phát triển toàn nhất.

Một trong những ưu điểm của mô hình này chủ yếu là tiết kiệm diện tích chăn nuôi cho những người chăn nuôi không có quá nhiều diện tích. Chỉ cần diện tích nuôi cá thì đã có thể nuôi cả gà mà không tốn phần đất nuôi.

Xem bóng đá trực tiếp

Mô hình nuôi gà trên ao cá chuẩn kỹ sư nông nghiệp

Khi xây dựng mô hình nuôi gà trên ao cá thì phải là người có giàu kinh nghiệm trong việc xây dựng này nhằm đảm bảo chất lượng cho cả gà và cá.

Chọn vị trí thuận lợi

Mô hình nuôi gà trên ao cá, cách nuôi gà trên ao cá
Mô hình nuôi gà trên ao cá chuẩn kỹ sư nông nghiệp

Người chăn nuôi phải chọn cho mình một vị trí thuận lợi nhất nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cả gà và cá. Mô hình nuôi gà trên ao cá thường sẽ chọn nơi mát mẻ về mùa hè và ấm về mùa đông, ánh sáng và nhiệt độ được cung cấp thường xuyên. Chì có vị trí thuận lợi thì việc chăn nuôi theo mô hình này mới được đảm bảo.

Phân tích, soi kèo – dự đoán bóng đá

Xác định mật độ cá trong ao để bắt gà giống cho phù hợp

Mật độ nuôi gà và nuôi cá cũng cần phải có sự tính toán hợp lý nếu không số lượng gà quá lớn hoặc cá quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng vật nuôi.

Mô hình nuôi gà trên ao cá thường được tính toán theo diện tích đất nuôi, diện tích bờ trên ao tương đối thấp nên chủ yếu nuôi 10 con/ mét vuông nhằm đảm bảo chất lượng của gà. Không chỉ vậy, số cá nuôi dưới nước cũng tính toán hợp lý không quá thưa hoặc mau.

Chế độ dinh dưỡng

Mô hình nuôi gà trên ao cá, cách nuôi gà trên ao cá
Chế độ dinh dưỡng cho gà theo mô hình nuôi gà trên ao cá

Chế độ dinh dưỡng của gà khi sử dụng mô hình nuôi gà trên ao cá thường quan tâm đến thức ăn cho gà hơn. Bởi, nếu gà đạt chất lượng, cung cấp đủ chất dinh dưỡng thì phân gà cũng đạt chuẩn để gà ăn. Phân gà là một trong những nguồn thức ăn chủ yếu trong mô hình này nên phải quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn của gà.

Trực tiếp đá gà cùng BLV

Làm chuồng

Chuồng gà phải được xây dựng theo đúng phương pháp chăn nuôi gà thường được xây dựng kiên cố trên bờ và diện tích cho gà có chỗ ở. Ngoài ra, mô hình nuôi gà trên ao cá thì chuồng gà phải sạch sẽ, thoáng mát từ đó, giúp gà phát triển mạnh mẽ nhất.

Phòng bệnh 

Mô hình nuôi gà trên ao cá, cách nuôi gà trên ao cá
Phòng bệnh là yếu tố quan trọng khi áp dụng mô hình nuôi gà trên ao cá

Đối với cả gà và cá thì việc phòng bệnh luôn là vấn đề đầu tiên cần suy xét trước khi chăn nuôi gà và cá. Thực hiện các biện pháp tiêm phòng cho gà hoặc khử khuẩn nước nuôi cá. Mô hình nuôi gà trên ao cá cần thực hiện phòng bệnh một cách nghiêm ngặt nhất để tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc sau này.

Kèo trực tuyến

Không phải lúc nào phân gả cũng thải hoàn toàn xuống ao cá

Nếu như số lượng gà trên bờ tương đối lớn so với số cá được thả dưới ao thì nên cân nhắc trước khi thải phân gà xuống ao cho cá. Bởi, khi thải số lượng phân gà quá lớn xuống ao thì có thể gây ra sự ô nhiễm nguồn nước cho cá sinh sống. Vì vậy, mô hình nuôi gà trên ao cá cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi nuôi gà kết hợp với cá.

Mô hình nuôi gà trên ao cá thích hợp với các loại cá gì?

Mô hình nuôi gà trên ao cá, cách nuôi gà trên ao cá
Mô hình nuôi gà trên ao cá thích hợp với các loại cá gì?

Có khá nhiều loại cá khác nhau có thể kết hợp chăn nuôi với gà như cá trê, cá chép, cá trắm, cá rô phi. Bởi những loại cá này khi kết hợp với mô hình nuôi gà trên ao cá sẽ đạt được năng suất cao nhất, phân gà cũng được tận dụng triệt để. Từ đó, giữa cả gà và cá đều có lợi khi kết hợp cùng nhau.

Lưu ý khi nuôi gà trên ao cá

Một trong những lưu ý quan trọng khi nuôi gà và cá trong mô hình nuôi gà trên ao cá thì người chăn nuôi cần phải lựa chọn được giống gà và cá phù hợp với nhau nhằm đảm bảo hiệu quả khi chăn nuôi. Bên cạnh đó, gà là động vật đứng đầu trong chuỗi thức ăn trong mô hình này, nên gà phải được phòng bệnh một cách đạt chuẩn nhất.

Cách chọn nhà cái uy tín

Kết thúc

Như vậy, sử dụng mô hình nuôi gà trên ao cá sẽ mang lại được nhiều hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi. Hy vọng với những kiến thức trên về mô hình chăn nuôi này, Cado247 sẽ giúp bạn thực hiện mô hình này chuẩn nhất nhé!

 

Bình chọn bài viết
Chia sẽ
Tagged