Tìm Hiểu Về Gà Chọi Tía – Cách Chọn Gà Chọi Tía đá Hay

Tìm hiểu về gà chọi tía – Cách chọn gà chọi tía đá hay

Đá Gà

Gà chọi tía từ xưa đến nay thường sở hữu vượt trội những thế đá hay, độc lạ. Bên cạnh đó không phải chủ gà tía nào cũng hay và thực sự tốt. Đôi khi nó còn phụ thuộc vào những tiêu chí khác như màu chân, phương pháp trông nom hay chế độ dinh dưỡng… Vậy gà tía là gì? Nên chọn gà tía chân màu gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết hôm nay để có cách chọn gà tía và màu chân phù hợp.

Gà chọi tía là gì?

Gà tía thường sẽ có gam màu đỏ vượt trội. Không những thế chúng có thể đan xen các tông màu khác. Hoặc theo thời gian màu sắc thay đổi, chuyển trong khoảng đỏ đậm thành đỏ nhạt, đỏ tối sang vàng sáng.

BundauTv trực tiếp bóng đá

Tìm hiểu về gà chọi tía – Cách chọn gà chọi tía đá hay
Gà chọi tía

Gà chọi tía, gà điều là gam màu phổ biến của dòng gà nói chung. Chúng chiếm khoảng 40-60% màu lông gà. Còn lại những gam màu khác như gà ô, gà xám và gà trắng nhạn hoặc những gam màu hiếm như cườm, gà ngũ sắc…

Sở hữu bộ lông màu đỏ tinh tế, đẹp mắt cực kỳ rực rỡ. Vẻ đẹp này càng nổi bật nếu đứng dưới trời nắng đẹp. Chúng sẽ trở thành một chiến kê xuất sắc hoặc là những chú gà cảnh ấn tượng. Kết hợp với các gam màu lông khác chắc chắn tạo nên bộ sưu tập gà thật tuyệt vời.

Tips bóng đá vips hôm nay

Gà chọi tía nên chọn chân màu gì?

Gà chọi tía được đánh giá về đòn lối, nếu như chúng kết hợp với một số màu chân dưới đây khả năng sẽ được nâng lên một tầm cao mới, giúp những trận đá gà trực tiếp thêm phần mãn nhãn, hấp dẫn:

Gà chọi tía chân trắng

Gà chọi tía kết hợp với chân trắng thì không thể bỏ qua. Đây là những tiêu chí một chú gà đá gà trực tiếp hay, sở hữu đòn đá ấn tượng và sức bền tốt. Đơn cử như tía King Kong, chiến binh này sở hữu chân trắng và hãy thử nghĩ lại thành tích “em nó” mà xem. Thắng đến 17 – 18 trận liên tiếp, mang lại cho chủ kê rất nhiều tiền cũng như danh tiếng. Gà tía chân trắng mỏ ngà bộ 3 kết hợp tuyệt vời, nếu như may mắn sở hữu thần kê tụ họp các tiêu chí này thì hãy đầu tư vào quá trình chăm sóc, chắc chắn tương lai bạn sẽ nhận được quả ngọt.

Tỷ số trực tuyến

Tìm hiểu về gà chọi tía – Cách chọn gà chọi tía đá hay
Gà chọi tía chân trắng

Gà chọi tía chân chì

Nhiều sư kê không đánh giá cao gà chọi tía chân vì cho rằng nó không mang lại may mắn. Tuy nhiên nhận định này thực sự không chính xác, vì bản chất gà chân sở hữu những đòn lối khá độc đáo, nếu biết cách nuôi dưỡng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một “thần kê dị tướng”. Thế mới nói, ngoài “tông dòng, màu sắc và vảy chân,…” thì quá trình nuôi dưỡng đóng một vai trò quan trọng.

Gà chọi tía chân xanh

Giống gà đá gà cựa dao này được đánh giá tương đương với tía chân trắng về sức mạnh. Chúng đôi lúc phá giải nhiều đòn đánh, hơn nữa kết hợp giữa hai tông màu đỏ + xanh, càng tăng thêm sự hung hãn của thần kê. Đặc trưng tía chân xanh có thêm vảy cựa đẹp thì cơ hội nắm trọn phần thắng lúc ra trường đấu rất lớn.

Cách chọn nhà cái uy tín

Gà chọi tía chân vàng

So với tía chân xanh, chân trắng thì tía chân vàng không được đánh giá về kỹ thuật cao, song chúng lại rất mạnh về đòn lối cùng khả năng chịu đòn tốt. Mà trong đá chọi, con nào dai sức thì khả năng chống chọi lại càng cao. Tuy nhiên tía chân xanh – chân trắng khá hiếm, vậy nên tía chân vàng hiện nay được nuôi rộng rãi.

Tìm hiểu về gà chọi tía – Cách chọn gà chọi tía đá hay
Gà chọi tía chân vàng cũng là chiến kê hay

Kết bài

Như vậy với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng anh em mê gà chọi đã biết được gà chọi tía là gì. Biết được tía chân trắng, chân xanh hay tía chân vàng loại nào có khả năng đá hay. Bình luận ngay bên dưới để nhận được giúp đỡ, chia sẻ nhé!

 

Bình chọn bài viết
Chia sẽ
Tagged